Cẩm nang những điều cấm kị khi đi du học hàn quốc

Những điều kiêng kỵ khi đi du học Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc các bạn sinh viên nên tìm hiểu những phong tục tập quá của người bản xứ để mình có thể hòa nhập nhanh với môi trường nơi đó, ngoài ra bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều có những kiêng cử của riêng mình. Hàn Quốc là một quốc gia phương đông mà người dân theo đạo Phật không ít, do đó các du học sinh cần phải chú ý tránh những điều sau đây để có thể hòa hợp trong các mối quan hệ xung quanh.


xem thêm>>>thông tin du học hàn quốc 


1.  Con số 4
Khác với các sinh viên khi đi du học ở một số nước khác thì họ thường kiêng kỵ số 13 còn  ở Hàn Quốc số 4 được xem là con số của xui xẻo. Người Hàn Quốc quan niệm rằng, con số 4 sẽ mang lại vận xui cho họ.  nên Ở các tòa nhà và trong thang máy hầu như bạn sẽ không thể bắt gặp được con số 4.
2.  Viết tên ai đó bằng mực đỏ
Nghe có vẻ đó là điều rất bình thường  ở nhiều quốc gia khác chuyện này, đôi khi cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên khi ở Hàn Quốc thì lại hoàn toàn khác vì theo như giải thích của người dân đây, chỉ khi nào bạn muốn một ai đó chết đi thì mới viết tên họ bằng mực đỏ thôi. Điều này mang lại xui xẻo và thậm chí là cái chết chóc cho những người bị viết tên.
3.  Không được để quạt mở trong phòng đóng kín
Đối với nhiều thế hệ người Hàn Quốc lớn tuổi trước họ cho rằng việc bạn để quạt và mở trong khi căn phòng đang đóng kín sẽ khiến bạn ngủ “mãi mãi”. Đây chính là niềm tin đã tồn tại từ rất lâu của người dân Hàn Quốc .
4.    Tặng nhau những đôi giày
Nghe có vẻ rất bình thường tuy nhiên nếu có theo dõi những bộ phim tình cảm của Hàn Quốc thì việc tặng giày này rất kiên kỵ tại Hàn Quốc. Người Hàn tính rằng nếu bạn tặng giày cho người mình yêu thương thì người đó sẽ đi mất đó. Do đó, nếu bạn có lỡ tặng giày cho họ, họ sẽ gửi lại bạn một số tiền nho nhỏ để xem như đây là một cuộc đổi trác.
5.    Cho bạn trai ăn cánh gà
Nếu một cặp tình nhân nào đi ăn với nhau, người nữ sẽ không bao giờ cho bạn trai của mình ăn cánh gà đâu nhé vì nếu an phải cánh gà thì người nam sẽ chia tay người nữ. Chính là vì lẽ đó, các bạn nữ khi đi du học Hàn Quốc nếu có quen bạn trai người Hàn thì đừng nên cho bạn trai mình ăn cánh gà, một phần vì tính ngưỡng, phần khác nếu làm như vậy chàng trai sẽ nghĩ bạn không còn yêu anh ấy và rất dễ dẫn đến đổ vỡ.
6.    Bước qua người trẻ nhỏ

Nếu như ở một vài quốc gia khác thì điều này là bình thường thì ở Hàn Quốc họ lại cấm hoàn toàn. Theo tín ngưỡng của người Hàn Quốc cho rằng việc này vừa nguy hiểm lại vừa không tốt. Họ không muốn bất cứ ai nhảy qua người của em bé, vì như vậy sẽ làm em bé khó phát triển cao lớn, đầu óc mụ mị. Vì thế bạn đừng nên làm điều này nếu như có đến chơi nhà người bạn nào ở Hàn Quốc nhé.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.