Du học Hàn Quốc sẽ khảo sát học sinh tài năng trong 25 năm

Du học Hàn Quốc sẽ khảo sát học sinh tài năng trong 25 nămCuộc khảo sát hướng đến các đối tượng là các học sinh 15, 16 tuổi theo học tại 8 trường trung học khoa học ở Hàn Quốc vào năm nay.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ tiến hành cuộc khảo sát dài hạn với các học sinh tài năng về lộ trình học tập và làm việc của các em trong suốt 25 năm sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo đặc biệt được Nhà nước thực hiện.

Đây là lần thực hiện đầu tiên với kiểu khảo sát này. Cuộc khảo sát hướng đến các học sinh ở độ tuổi 15,16 theo học 8 trường trung học khoa học ở Hàn Quốc trong năm nay. Chương trình khảo sát sẽ kéo dài tới năm 2041 khi những học sinh này đã 40, 41 tuổi.

xem thêm>> du học hàn quốc 2017Bà Cho Eui-jung, quan chức Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi đã phân tích những số liệu ngắn hạn về tác dụng của giáo dục đặc biệt đối với học sinh năng khiếu, tuy nhiên lại chưa hề thực hiện một khảo sát dài hạn như thế”.

Với cuộc nghiên cứu quy mô này, Bộ Giáo dục Hàn Quốc muốn phân tích hiệu quả từ chương trình đào tạo đặc biệt của đất nước và những người được đào tạo bởi chương trình này đóng góp ra sao cho xã hội.


Các em học sinh tham gia cuộc nghiên cứu sẽ được khảo sát trong 25 năm cùng sự cho phép của phụ huynh các em. Các lĩnh vực khảo sát gồm có tiến trình phát triển tài năng đặc biệt của các em, những ảnh hưởng bên ngoài tới tiến trình phát triển, kết quả học thuật của các em tại bậc đại học và sự chọn lựa nghề nghiệp của các em khi đã tốt 

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.